MINH CUONG GROUP TỔ CHỨC TIÊM VACCINE PHÒNG COVID-19 CHO TOÀN BỘ CBCNV

Ngày 14/8/2021, Minh Cường đã kết hợp với đội tiêm chủng thuộc Trung tâm Y tế huyện Chương Mỹ tiến hành tiêm vắc xin mũi 1, vaccine AstraZeneca do Bộ Y tế phân bổ cho hơn một trăm CBCNV Minh Cường (bao gồm CBCNV nhà máy Minh Cường, CBCNV tại văn phòng Hà Nội và CBCNV thuộc khối Công trường) đủ tiêu chuẩn về sức khoẻ.

Toàn bộ quá trình từ xếp hàng, khám sàng lọc đến tiêm đều diễn ra theo quy định của các cán bộ y tế:  đảm bảo giãn cách – trật tự – nhanh chóng.

Theo BLĐ Công ty, dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường trong những ngày giãn cách vừa qua, số ca nhiễm tăng cao, nhất là số ca nhiễm trong công nhân chiếm tỷ trọng cao, chính vì vậy mà tại thời điểm này đối với các CBCNV và công nhân sản xuất được tiêm vaccine là rất quan trọng và cần thiết. Qua đó, vừa để tiếp thêm năng lượng – tinh thần –sức khỏe tốt cho người lao động yên tâm sản xuất, đảm bảo an toàn chống dịch tại công ty, tránh làm gián đoạn chuỗi sản xuất.

Trước đó, từ ngày 10/8/2021, nhà máy Minh Cường đã chấp hành nghiêm chỉnh quy định phòng dịch “ 3 tại chỗ” sản xuất tại chỗ – ăn tại chỗ – nghỉ tại chỗ) theo phương án giãn cách, chia ca kíp đảm bảo an toàn; đảm bảo điều kiện về nơi lưu trú tập trung của người lao động (nếu thực hiện việc lưu trú tập trung) theo quy định tại Quyết định số 2787/QĐ-BYT ngày 05/6/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế; đảm bảo chất lượng bữa ăn, sức khỏe người lao động.

CBNV xếp hàng chờ tiêm vaccine

Khu vực khám sàng lọc lần 1 tại nhà máy Minh Cường

Khu vực khám sàng lọc lần 2 tại nhà máy Minh Cường

Đối với văn phòng thường xuyên được vệ sinh khử khuẩn, còn CBCNV văn phòng làm việc Online tại nhà để tránh nguy cơ lây nhiễm và không tập trung đông người tại công ty.

Tại nhá máy, Giám đốc nhà máy đã có những phương án dự phòng trong trường hợp xuất hiện ca nhiễm: Phong tỏa tạm thời toàn bộ nhà máy hoặc theo từng phân xưởng/dây chuyền sản xuất/tổ sản xuất/khu vực sản xuất/vị trí làm việc có trường hợp mắc bệnh (F0) trên cơ sở tình hình thực tế để phục vụ cho việc truy vết, cách ly, lấy mẫu.

Tiếp theo nhà máy sẽ thông báo cho cơ quan y tế địa phương để chuyển cách ly, điều trị, khoanh vùng, khử khuẩn toàn bộ các khu vực có liên quan đến ca bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Kính chúc Quý Khách Hàng, Quý Đối tác và CBCNV an toàn vượt qua đại dịch!